5 loại cây nên trồng trước nhà để thu hút tài lộc năm 2018

Năm mới là dịp để các gia đình trang hoàng lại nhà cửa, mọi người cũng thường trồng thêm cây và hoa trong nhà, trong vườn để “đón lộc” đầu năm. Dưới đây là một số loại cây, hoa nên trồng để “hút” tài lộc năm 2018.

Không chỉ là nơi thể hiện khả năng thẩm mỹ, cá tính của chủ nhà, cổng nhà hoặc phía trước cửa chính cũng là nơi đón những dòng năng lượng mới vào nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng, cửa nhà nếu hợp lý sẽ giúp đem lại những dòng năng lượng tốt cho không gian nhà ở.

Việc chọn loại cây cũng có thể dựa theo chất liệu làm cửa, cổng. Ví dụ, với cánh cửa làm bằng kim loại sẽ thích hợp trồng các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Với cửa làm bằng chất liệu gỗ thì lại nên chọn những cây cảnh có thân cột lớn, thẳng hình trụ bố trí hai bên cửa nhằm tạo sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc – tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

Dưới đây là một số loại cây cảnh trồng trước nhà để đón tài lộc năm 2018:

1. Cây hòe

trồng hòe trước cửa
Trồng hòe trước cửa tượng trưng cho mong cầu con cái thành đạt, gia đình giàu sang phú quý

Trong dân gian, cây Hòe tượng trưng cho người cha và thường được gọi với tên “cây lộc”. Theo điển tích cổ của Trung Hoa, cây hòe tượng trưng cho công danh, nếu phía trước cửa mà trồng ba cây hòe (đọc cùng âm với Tam công – chức quan trong triều đình) thì gia đình sẽ rất giàu sang, con cái thành đạt.

Từ xa xưa nhiều gia đình vẫn tin rằng nếu trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc.

2. Cây thường xuân

Cây thường xuân
Cây thường xuân luôn tươi tốt nên cũng là đại diện của tài lộc

Tên gọi khác của loại cây này là cây trường xuân vì cây luôn xanh tốt quanh năm. Loại cây dây leo này còn được ví như “máy lọc không khí tự nhiên” nên rất được ưa chuộng trồng trong nhà hay công sở. Trong phong thủy, thường xuân được cho là có thể mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Thường xuân rất dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể sinh trưởng tốt trong chậu, bồn hoa hoặc chậu treo, đặc biệt là những nơi có nhiều ánh sáng.

3. Cây lộc vừng

cây cảnh trồng trước nhà
Lộc vừng trổ hoa đỏ rực rỡ nên khi trồng trước nhà được cho là báo hiệu điềm lành

Lộc vừng rất được ưa chuộng trồng làm cảnh vì cho hoa, lá và thân đều đẹp, đây cũng là loại cây nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, mang ý nghĩa tài lộc.

Trong cách gọi, Lộc cũng ứng với Tài lộc, còn Vừng tuy có nghĩa là nhỏ nhặt nhưng nhiều. Hơn nữa, hoa lộc vừng lại có màu đỏ, dáng rủ mềm mại đẹp mắt nên đây còn là loài cây mang ý nghĩa là hỷ sự, sự thịnh vượng, phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều, sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Đây cũng là lý do nhiều gia đình trồng lộc vừng phía trước nhà, đặc biệt vào dịp tết đến xuân về. Hãy chọn vị trí thoáng đãng để trồng cây, giúp cây có nhiều điều kiện phát triển.

4. Cây ngọc bích

cây ngọc bích
Cây ngọc bích có lá hình giọt nước rất tốt trong phong thủy

Cây ngọc bích còn có tên gọi khác là cây thường xanh. Loài cây này sinh trưởng rất tốt, sức sống bền bỉ và rất dễ trồng. Ngọc bích có ngũ hành thuộc kim, do đó nên trồng cây ở hướng Tây và Tây Bắc, không nên trồng ở hướng Đông Nam vì thuộc Mộc, xung khắc với Kim.

Giới kinh doanh thường cho rằng, cây ngọc bích có thể đem lại vận may về tiền bạc, vì vậy họ hay đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền…Loài cây này cũng hay được trồng ở lối đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

5. Hoa đồng tiền

hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền với nhiều màu sắc rực rỡ, thân hoa vươn cao
tượng trưng cho may mắn, tài lộc

Loài hoa này là biểu tượng của mùa xuân, không chỉ đẹp rực rỡ chúng còn giúp hấp thu khí độc trong không khí, đặc biệt là khí benzen – một loại khí độc có mặt trong các loại sơn.

Do đó, với những căn phòng mới sơn sửa, hãy đặt một chậu hoa đồng tiền để cây hút hết các hạt benzen lơ lửng trong không khí. Vào dịp lễ tết, năm mới, các gia đình thường cắm hoa đồng tiền hoặc trồng trong nhà, trước cửa để đón tài lộc.

(Theo Gia đình)
.
.
.
.