5 sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà cùng tham khảo và sữa ngay

Mặt tiền nà 1 trệt 3 lầu

Ai cũng mong muốn ngôi nhà mình rao bán được giao dịch một cách nhanh chóng với giá cao nhất có thể. Tuy nhiên vẫn có những ngôi nhà đăng lên cả tháng trời mà không ai ngó ngàng tới, lý do vì chủ nhà đã mắc phải một trong 5 sai lầm kinh điển trong video sau đây.

Ngoài 5 sai lầm phổ biến như trong video trên, việc chọn thời điểm bán nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của giao dịch. Luôn có những nguồn cung bán nhà quanh năm, tuy nhiên vào một số thời điểm, việc bán nhà sẽ diễn ra thuận lợi và dễ chốt giao dịch hơn. Ví dụ mùa Hè thời tiét khô ráo, thuận lợi để khách hàng xem nhà, mua và xây, sửa nhà. Ngược lại, sự bất lợi về thời tiết khiến việc đi lại vào mùa mưa bị trắc trở, nhiều người có tâm lý ngại đi xem nhà và mua nhà. Mùa mưa cũng khiến những nhược điểm (nếu có) của ngôi nhà cần bán dễ dàng lộ ra hơn, ví dụ tường bị thấm dột, ẩm mốc, hệ thống thoát nước kém, giao thông khu vực dễ ùn tắc khi trời mưa… Người mua có thể vin vào những nhược điểm này để đòi hạ giá, thậm chí ép giá bán.

Hiện nay, bán nhà thông qua môi giới là cách được nhiều người lựa chọn nhằm thúc đẩy giao dịch diễn ra suôn sẻ và tỷ lệ thành công cao hơn. Với mạng lưới thông tin và khách hàng phong phú, môi giới có thể nhanh chóng tìm kiếm, kết nối tin đăng bán nhà của bạn với những người đang có nhu cầu mua nhà. Môi giới cũng có thể hỗ trợ đàm phán giá cả, tư vấn pháp lý, hợp đồng và thủ tục thuế liên quan đến giao dịch giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Thông thường, khi lựa chọn bán nhà đất qua môi giới, bạn sẽ mất phí hoa hồng (được tính bằng 1 – 3% giá trị giao dịch thành công). Tuy nhiên, để tránh trường hợp chọn phải đơn vị môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm dịch vụ kiểu chộp giật, người bán nên tìm hiểu kỹ thông tin, tìm môi giới từ sàn giao dịch uy tín.

Nguồn tổng hợp

 

.
.
.
.