Trang trí phòng khách hợp phong thủy cho chủ nhà mệnh Hỏa

Có vị trí ở trung tâm ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ nên phong thủy phòng khách cũng chiếm vị trí rất quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn giúp gia chủ mệnh Hỏa bài trí phòng khách hợp phong thủy để thu hút tài lộc.

Những người sinh vào các năm 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987 có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa.

Chọn hướng phòng khách hợp tuổi

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Nếu phòng khách ở những hướng này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc trang trí phòng khách hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, màu xanh lá cây, màu gỗ thuộc Mộc là những màu sắc tốt nhất để trang trí phòng khách với người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Hai màu này cũng rất nền nã, tươi mát nên rất dễ phối màu với những gam màu khác. Ngoài ra, những gam màu này cũng giúp phòng khách trở nên ấm áp, thân thiện.

Trang trí phòng khách hợp phong thủy
Trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Hỏa
tăng tài lộc, may mắn. Ảnh minh họa

Màu sắc đặc trưng tốt cho người mệnh Hỏa là màu đỏ, do đó gia chủ nên dùng màu này hoặc các màu cam, hồng, tím trong phòng khách để tăng may mắn. Những màu này cũng có thể dùng cho đồ vật trang trí hoặc nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn,…Chú ý tránh các màu xanh thẫm, đen, không tốt với mệnh Hỏa vì thuộc Thủy, khắc Hỏa.

Thiết kế sàn phòng khách hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Theo nguyên tắc trang trí nội thất, nên chọn sàn nhà có màu đậm nhất sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà. Đặc biệt, chủ nhà cần lưu ý đảm bảo độ bằng phẳng của sàn nhà vì nếu để sàn nhà chỗ cao chỗ thấp sẽ gây khó khăn khi đi lại, về lâu dài có thể gây lên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống.

Trần nhà cũng là một yếu tố cần quan tâm khi trang trí phòng khách để có phong thủy tốt nên chọn màu sáng cho trần nhà bởi màu sắc này thường tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát.

Trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngoài việc chọn hướng, màu sắc cũng nên bài trí nội thất, chọn những đồ trang trí mà gia chủ yêu thích trong phòng khách. Một lưu ý là không nên tham để quá nhiều đồ đạc trong phòng vì sẽ tạo cảm giác bừa bộn, hoặc chật chội, trong khi phòng khách là nơi vốn rất cần sự thoáng đãng, gọn gàng. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể chọn một số loại đá phong thủy hợp với bản mệnh của mình để trang trí phòng khách, chẳng hạn như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh…sẽ mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Khi trang trí nội thất phòng khách, người mệnh Hỏa cũng có thể tận dụng thêm những đồ vật có chất liệu gỗ hoặc đá để tăng thêm sự sinh động nhưng nên hạn chế các vật liệu kim loại vì Kim khắc Hỏa. Thay vào đó, những chậu cây xanh nhỏ xinh trang trí phòng khách là một phương án rất tốt để có phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.

(Theo Vietnamnet)
.
.
.
.